รวม 26 แหล่งเรียนคอร์สออนไลน์

ทั้งไทย และต่างประเทศ 

          การเรียนออนไลน์ในยุคปัจจุบันนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก บางคนสามารถเรียนจนจบได้ใรับรอง หรือใบปริญญาได้จากการเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้านเท่านั้น อย่าปล่อยให้โอกาสที่จะได้รับความรู้จากโลกออนไลน์หลุดลอยไปง่าย ๆ เรามาเริ่มต้นเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ไปกับแหล่งเรียนคอร์สออนไลน์ทั้ง 26 แหล่งจากไทย และต่างประเทศกันเถอะ 

Coursera

          Coursera แพลตฟอร์มเรียนคอร์สออนไลน์จากสถาบันชื่อดังทั่วโลก  โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยระดับท็อปของอเมริกา เช่น Stanford, Princeton และ Yale

          อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

edX

          edX แพลตฟอร์มการเรียนรู้คอร์สออนไลน์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลกที่ก่อตั้งโดยมหาวิทยาลัย Harvad และ MIT

           อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

Udemy

          เรียนออนไลน์รู้ทักษะที่ใช้งานได้จริงจากผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ ทั่วโลก ราคาค่อนข้างถูกคอร์สประมาณ 300 กว่าบาทในช่วงที่มีโปรโมชั่น (ซึ่งมีเกือบตลอดเวลา)

           อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

Khan Academy

          เว็บไซต์เรียนออนไลน์ชื่อดังที่เรียกได้ว่าฟรีทั้งเว็บอย่างแท้จริง มีเนื้อหาที่หลากหลายมากตั้งแต่คณิตศาสตร์ ดาราศาสตร์ สุขภาพ ยันการเป็นผู้ประกอบการ

          อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

Udacity

          Udacity เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมคอร์สเรียนออนไลน์เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเว็บหนึ่ง มีชื่อเสียงเกี่ยวกับคอร์สด้าน IT มาก ไม่ว่าจะเป็น Artificial intelligence (AI), Self-driving cars หรือการเขียนโปรแกรม ด้าน Marketing ต่าง ๆ

          อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

MasterClass

          อยากเรียนกับคนดังไหม? ความฝันเป็นจริงแล้วด้วยแพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ที่ให้โอกาสคุณได้เรียนกับบุคคลดังระดับโลก และเก่งที่สุดในสาขานั้น สอนโดยคนดังระดับท็อปของโลกในวงการนั้น ไม่ว่าจะเป็น Natalie Portman ที่มาสอนการแสดง หรือ Timbaland สอนการทำดนตรี

          อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

FutureLearn

          แพลตฟอร์มเรียนคอร์สออนไลน์จากมหาวิทยาลัย มีทั้งลักษณะการเรียนทั้งหมด 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็น Short Course, In-depth Program หรือ Online Degrees ให้เลือกเรียน

          อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

Lynda

          เว็บเรียนคอร์สออนไลน์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมาก เป็นที่น่าเชื่อถือของหลายองค์กร เนื่องจากคุณภาพเนื้อหาการสอนที่ดีมากจากผู้เชี่ยวชาญ รวมไปถึงสื่อการสอนที่มีคุณภาพมากเช่นกัน

          อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

Simplilearn

         แพลตฟอร์มที่เปิดสอนระดับ Master’s Programs ที่ช่วยเพิ่มความเชี่ยวชาญในสาขาวิชาชีพได้ ไม่ว่าจะเป็นด้าน Data scientist หรือ Digital Marketing Specialist

          อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

Highbrow

        ตอบโจทย์คนที่อยากเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ แต่ไม่ค่อยมีเวลา เพียงแค่เลือกลงคอร์สใดก็ได้เพียงคอร์สเดียวต่อครั้งจากคอร์สเรียนกว่า 3,000+ บท คอร์สหนึ่งจะใช้ระยเวลาในการเรียน 10 วัน ผ่านทางอีเมล์วันละ 1 ฉบับ ใช้เวลาในการเรียนแต่ละเรื่องไม่เพียง 5 นาทีต่อวัน

          อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

Cudoo

        เว็บเรียนออนไลน์เว็บแรกที่เรียนแบบ 1:1 ซึ่งมีกว่า 800+ คอร์ส โดยจะเน้นด้านภาษา และการพัฒนาความสามารถด้านต่าง ๆ ค่าใช้จ่ายการเรียนแต่ละครั้งยังนำไปบริจาคเพื่อสร้างโอกาสการเรียนฟรีให้กับบุคคลที่มีโอกาสด้านการศึกษาที่จำกัดอีกด้วย

          อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

Alison

      เว็บเรียนออนไลน์ที่มีคอร์สเรียนคุณภาพกว่า 1,000 คอร์สจากผู้เชี่ยวชาญสาขาต่าง ๆ ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคโนโลยี ภาษา วิทยาศาสตร์ สุขภาพ มนุษยศาสตร์ ธุรกิจ คณิตศาสตร์ การตลาด หรือด้านไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

          อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

Study

      แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ที่เน้นการช่วยเพิ่มเกรดให้กับนักเรียนนักศึกษา เตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ แม้กระทั่งหน่วยกิต (credits) ที่สามารถโอนไปยังมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ได้

          อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

The Big Known

         เว็บเรียนคอร์สออนไลน์เกี่ยวกับความรู้ด้านสุขภาพ ด้านจิตใจ และการพัฒนาตนเอง เช่น การมีอายุยืนยาว ความสัมพันธ์ การเงิน การนั่งสมาธิ หรือแม้กระทั่งการนอนหลับ สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านั้นโดยตรง ซึ่งเป็นความรู้ด้านต่าง ๆ ที่ครอบคลุมทุกด้านในการใช้ชีวิตของเราจริง ๆ สามารถเริ่มต้นเรียนได้ฟรี

MIT OpenCourseWare

         เรียนคอร์สออนไลน์จากมหาวิทยาลัย MIT

The Open University

          เรียนระดับมหาวิทยาลัยออนไลน์ มีค่าใช้จ่ายในการเรียน และเลือกเรียนในโหมด Distance learning ถึงแม้จะอยู่ไกล แต่อยากเรียนแบบอังกฤษ อยากจะเรียนตามความสะดวกของตัวเอ งและได้ใบปริญญาไปด้วย โดย The Open University ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยในอังกฤษ โดยแนะนำให้สอบถามรายละเอียดในเว็บไซต์อีกทีหนึ่งก่อนสมัครเรียน 

Open Yale

          เรียนคอร์สออนไลน์จากเลกเชอร์จริงที่มหาวิทยาลัยเยล ในแต่ละคอร์สยังมีแหล่งเรียนรู้เพิ่มเติมโดยการอ่าน บททดสอบ หรือโจทย์ปัญหาต่าง ๆ สามารถดาวน์โหลดไฟล์การเรียนในรูปแบบวีดิโอ หรือไฟล์เสียงเท่านั้นก็ได้ นอกจากในเว็บไซต์นี้แล้วยังสามารถลงเรียนคอร์สออนไลน์ของมหาวิทยาลัยเยลได้ผ่านทางแพลตฟอร์มของ Coursera ได้

iversity

         เว็บเรียนคอร์สออนไลน์ที่มีเนื้อหาหลากหลายจากผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ 

รวมแหล่งเรียนคอร์สออนไลน์

(ไทย)

CHULA MOOC – คอร์สเรียนออนไลน์ฟรีจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

      สามารถลงทะเบียนเรียนได้ฟรี แต่มีข้อจำกัดคือแต่ละคอร์สจะมีช่วงเวลาเปิดรับลงทะเบียนในช่วงหนึ่งเท่านั้น และจำกัดจำนวนผู้เรียน หากเรียนจบแล้วจะได้รับใบ certificate ฟรี

ThaiMOOC – โครงการพัฒนามหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย

ในการเรียนการสอนแบบออนไลน์

      สามารถลงทะเบียนเรียนได้ฟรี มีคอร์สเรียนจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ แต่ละคอร์สจะมีช่วงเวลาเปิดให้ลงทะเบียนแตกต่างกัน หากเรียนจบแล้วจะได้รับใบ certificate ฟรี

 SkillLane – คอร์สออนไลน์ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา สอนโดยผู้เชี่ยวชาญ

      เว็บไซต์เรียนคอร์สออนไลน์ มีทั้งคอร์สที่เสียเงิน และฟรี สอนโดยผู้เชี่ยวชาญจากสาขาวิชาต่าง ๆ หลากหลายด้านมาก 

Dek-D’s School

          เว็บไซต์สำหรับวัยรุ่นอันดับหนึ่งตลอดกาล “เด็กดี” ได้มีคอร์สเรียนออนไลน์ต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะคอร์สเรียนวิชา ม.ต้น หรือ ม.ปลาย เพื่อใช้ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย

Taladpanya – ตลาดปัญญา แหล่งรวมคอร์สออนไลน์คุณภาพ

        แพลตฟอร์มเรียนคอร์สออนไลน์ที่ครอบคลุมเนื้อหาหลากหลายด้าน เช่น ธุรกิจการส่งออกและนำเข้า ภาษา การพัฒนาตัวเอง หรือการศึกษา มีทั้งคอร์สที่เรียนได้ฟรี และเสียเงิน

Skooldio สคูลดิโอ – สตูดิโอของคนอยากอัพสกิล

        แพลตฟอร์มการเรียนรู้สกิลใหม่ ๆ ที่จำเป็นสำหรับในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นด้าน Data Design Technology หรือ Business มีรูปแบบการเรียนทั้ง Online Course และ Workshop

UCourse คอร์สสอนออนไลน์

        อีกหนึ่งแพลตฟอร์มการเรียนคอร์สออนไลน์โดยมีทักษะหลากหลายด้านให้เลือกเรียน เช่น หลักการปฐมพยาบาลเบื้องต้น First aids & CPR และอื่น ๆ ซึ่งมีทั้งคอร์สที่ฟรี และเสียเงิน

CourseSquare – คอร์สสแควร์ รวมคอร์สเรียนออนไลน์

          แหล่งรวบรวมคอร์สเรียนออนไลน์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้เราเรียนได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นการติวสอบ หรือคอร์สเรียนน่ารู้ทั่วไป เช่น การร้องเพลง หรือติวสอบ TOEIC มีทั้งคอร์สเรียนที่ฟรี และเสียเงิน

error: Content is protected !!
Shares