Treehouse – เรียนโค้ด ได้ทั้งทักษะ และได้งาน

          Treehouse เป็นแหล่งเรียนโค้ดออนไลน์ที่มีชื่อเสียง ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.2011 ด้วย Mission ที่ต้องการให้การเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีในราคาที่เป็นมิตรให้กับทุกคน เพื่อช่วยให้พวกเขาได้ทำตามความฝัน และเปลี่ยนแปลงโลก

      มีคอร์สเรียนเกี่ยวกับ

 • Web design
 • Coding
 • Game design
 • Android
 • ภาษาโปรแกรม เช่น HTML5/CSS3, 
 • Swift, jQuery, Java, React, PHP, Ruby on Rails, Javascript, Objective C และ Python
 • Database เช่น SQL 
 • Web framework เช่น Django, ASP.NET
 • VR
 • WordPress
 • และอื่น ๆ อีกมากมาย

          ทุกคอร์สสอนโดยผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้น แต่ละบทเรียนจะถูกแบ่งออกเป็นส่วนย่อย เรียกว่า Stages ทำให้การเรียนเป็นไปได้ง่ายขึ้น ซึ่งการเรียนรู้แบบนี้ประสบความสำเร็จมาก ทำให้หลายบริษัทเลือกใช้ Treehouse เป็นผู้สอนเกี่ยวกับทักษะด้านเทคโนโลยีให้กับพนักงาน

          ด้วยคอร์สเรียนกว่า 300+ คอร์ส 278 เวิร์กชอป และนักเรียนกว่า 50,000 คนทั่วโลก ช่วยยืนยันคุณภาพในการเรียนบนเว็บไซต์นี้ได้เป็นอย่างดี 

ตัวอย่างการเลือกเรียนคอร์สต่าง ๆ บน Treehouse

          ไม่ต้องเสียเวลาไปเรียนถึงที่มหาวิทยาลัย แต่ Treehouse สามารถช่วยทำให้ทุกคนได้ฝึกทักษะการเขียนโค้ดได้ ตั้งแต่มือใหม่เริ่มต้นไปจนถึงขั้น advanced ได้เลย มีทั้ง course path และการเรียนรู้แบบออนไลน์เพียงวันละ 30 นาทีเท่านั้นด้วยการดูวีดิโอเพียงอย่างเดียว ไม่จำเป็นต้องใช้หนังสือ ฮาร์ดแวร์หรือซอร์ฟแวร์ใด ๆ เพิ่มเติม เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์ และบัญชีใน Treehouse แถมยังเลือกเรียนเวลาใดก็ได้ที่เราสะดวก

          โดยคอร์สใน Treehouse จะถูกแบ่งออกเป็นแต่ละ Tracks เพื่อให้เรียนหัวข้อตามลำดับ ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงเชี่ยวชาญ หากไม่รู้จะเรียนยังไงสามารถเลือกเรียนตาม Track ที่เขามีให้ได้ มีทั้งควิซ และโจทย์ให้เขียนโค้ดทดสอบความรู้ไปเรื่อย ๆ เมื่อสำเร็จ track ใด ๆ แล้วยังได้ skill badges เพื่อเป็นการแสดงถึง progress ของเราได้อีกด้วย 

          ถ้าสมมุติแก้โจทย์ไหนไม่ออกก็สามารถขอความช่วยเหลือได้จาก Community ได้

          นอกจากคอร์สเรียนที่มีอยู่อย่างมากมายบน TreeHouse แล้ว ยังมีการอัพเดทข้อมูลใหม่ ๆ ทุกสัปดาห์โดยจะถูกประกาศอยู่ในส่วนของ Content Road Map และเราสามารถสมัครเพื่อรับแจ้งเตือนผ่านทางอีเมล์ได้ด้วย แน่นอนว่าบนแพลตฟอร์มนี้ไม่มีคำว่า ล้าหลัง ในเทคโนโลยีเลย เพราะมีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา

          ถ้าสมมุติแก้โจทย์ไหนไม่ออกก็สามารถขอความช่วยเหลือได้จาก Community ได้

          นอกจากคอร์สเรียนที่มีอยู่อย่างมากมายบน TreeHouse แล้ว ยังมีการอัพเดทข้อมูลใหม่ ๆ ทุกสัปดาห์โดยจะถูกประกาศอยู่ในส่วนของ Content Road Map และเราสามารถสมัครเพื่อรับแจ้งเตือนผ่านทางอีเมล์ได้ด้วย แน่นอนว่าบนแพลตฟอร์มนี้ไม่มีคำว่า ล้าหลัง ในเทคโนโลยีเลย เพราะมีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา

พาร์ทเนอร์ของ Treehouse

          Treehouse ยังพาร์ทเนอร์ร่วมกับบริษัทชั้นนำระดับโลก อย่าง Google, IBM, Amazon และ Microsoft ยิ่งช่วยยืนยันถึงคุณภาพเนื้อหาของ Treehouse ได้เพิ่มมากขึ้น 

ตัวอย่างการเรียนบน Treehouse

          รูปแบบการใช้งานของเว็บไซต์ที่ง่าย สะดวก และสวยงาม ช่วยทำให้การเรียนโค้ดน่าสนุกมากยิ่งขึ้น

รายละเอียดค่าสมัครสมาชิกบน Treehouse

          การสมัครสมาชิกจะแบ่งออกเป็น 3 แบบ โดยทุก Plan จะสามารถเรียนได้ฟรี 7 วัน

 1. Basic Plan ($25/เดือน)

          แนะนำสำหรับผู้ที่เริ่มต้นเรียนโค้ดเป็นครั้งแรก สามารถเลือกชมวีดิโอเลกเชอร์ความยาวกว่า 500 ชั่วโมงได้ มี Library ให้เลือกแบบจำกัด แต่ข้อเสียคือไม่สามารถดูวีดิโอแบบออฟไลน์

2. Pro Plan ($49/เดือน)

          สามารถเลือกชมวีดิโอเลกเชอร์ความยาวกว่า 1,000 ชั่วโมงได้ สามารถเลือก Library ได้ไม่จำกัด สามารถดาวน์โหลดวีดิโอเพื่อดูแบบออฟไลน์ได้ มีเวิร์กชอป และการสัมภาษณ์จากผู้เชี่ยวชาญ

3. Techdegree ($199/เดือน)

          สามารถสร้างโปรเจกต์ และส่งให้ผู้ที่เชี่ยวชาญรีวิว และให้คำแนะนำได้ เหมาะสำหรับการสร้างเป็น Portfolio

      ข้อดีของ Treehouse

 • เป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้โค้ดผ่านการทำโปรเจกต์
 • มีเส้นทางการเรียนรู้ที่ชัดเจนผ่าน Tracks
 • มีแหล่ง Resource สำหรับผู้เรียน เช่น Github หรือ Slack
 • มีราคาที่เหมาะสมสำหรับแต่ละเป้าหมาย
 • สามารถให้ผู้เชี่ยวชาญรีวิวโปรเจกต์ได้ 

      โดยสรุปแล้ว Treehouse เป็นแหล่งเรียนโค้ดออนไลน์ที่ดีมากที่สุดแหล่งหนึ่ง เพราะช่วยสอนตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงขั้นเชี่ยวชาญแล้ว รูปแบบการใช้งานเว็บก็เรียบง่าย มีโอกาสสร้าง Portfolio ที่โดดเด่น รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจริง เป็นโอกาสการเรียนรู้สำหรับอาชีพโปรแกรมเมอร์ที่ดี 

error: Content is protected !!
Shares