Calm แอปฝึกสมาธิอันดับหนึ่ง ?

           Calm แอปพลิเคชั่นอันดับหนึ่งในการฝึกสมาธิ และเป็นที่นิยมอย่างมาก ได้รับทั้งรางวัล และเสียงบอกต่อมากมายที่ช่วยให้ผู้ใช้งานฝึกจิตใจให้สงบ และมีความสุขเพิ่มมากขึ้น ?

เสียงธรรมชาติที่สามารถเลือกได้ใน Calm

          Calm  มีเสียงธรรมชาติเป็น Background ในการนั่งสมาธิมากมายให้เลือกหลายเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงคลื่นทะเล เสียงฝนตก เสียงน้ำตก เสียงฝืน หรือเสียงจิ้งหรีด ภาพ scene ก็จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามที่เราเลือก ?

ตัวอย่าง Daily Calms ในแอป Calm

          ⭐️ จุดเด่นหนึ่งที่ชอบมากของ Calm คือการที่มี Daily Calm ให้เราฟังเป็นรายวัน ซึ่งจะมีหัวข้อต่าง ๆ แตกต่างกันไป เช่น เรื่องความมีเมตตา ความกล้าหาญ ฯลฯ แต่หลักใหญ่ก็จะเป็นการนั่งสมาธิเหมือนกัน แต่ก็ครอบคลุมเรื่องอื่น ๆ ในชีวิตของเราไปด้วย 

ตัวอย่างโหมด Meditate ในแอป Calm

          นอกจากนี้ในโหมด Meditate ??‍♂️ ยังมีให้เราเลือกนั่งสมาธิตามสภาวะที่เราต้องการได้ มีเป็น Series เลยก็มี เช่น ฝึกความมั่นใจ การปล่อยวาง ฯลฯ

หน้า Profile ในแอป Calm

          ? ในแถบ Profile จะมีการเก็บสถิติด้วยว่าเรานั่งสมาธิติดต่อกันได้ัทั้งหมดกี่วันแล้ว ยิ่งเรานั่งติดต่อกันไปนาน ๆ เรายิ่งไม่อยากหยุด ทำให้เหมือนเป็นการบังคับตัวเองไปด้วยว่าเราต้องนั่งสมาธิทุกวันเพื่อเก็บสถิติ ทำให้โอกาสที่เราจะขาดการนั่งสมาธินั้นเป็นไปได้น้อยมาก ๆ  

ตัวอย่าง Sleep Stories ฟังก่อนนนอน 

          ? นอกจากนี้ยังมี Sleep Stories หรือเสียงเล่านิทานที่สามารถเปิดฟังแล้วหลับไปพร้อมกับเสียงนุ่ม ๆ บางครั้งอาจจะมีดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงมาให้เสียงพากย์ด้วย 

ตัวอย่าง Calm Masterclass ในแอป Calm

          ? Calm Masterclass ที่จะสอนเกี่ยวกับการพัฒนาจิตใจของเราให้ดีขึ้นด้วยการนั่งสมาธิ เช่น Masterclass for Self-Compassion หรือคลาสสำหรับการฝึกมีเมตตากับตัวเอง

               ? Calm for kids สำหรับเด็ก ๆ ก็มี

          ?‍♀️ Calm body ที่ทำสมาธิไปด้วยพร้อมขยับร่างกายเคลื่อนไหว

          ? Mood Checkin ที่ให้เราสังเกตอารมณ์ของตัวเองในวันนี้ว่ารู้สึกอย่างไร

          Breathing โหมดฝึกการหายใจ โดยให้เราหายใจเข้าออกตามที่ลูกบอลกำหนด ให้เราฝึกมีสติและอยู่กับลมหายใจมากขึ้น

          โดยสรุปแล้วแอป Calm เป็นแอปหนึ่งที่ช่วยทำให้การนั่งสมาธิเป็นสิ่งที่ไม่น่าเบื่อ ช่วยพัฒนาจิตใจของเราได้เกือบทุกเรื่องในชีวิต ช่วยผ่อนคลายความเครียด ความกังวล ฝึกความมีเมตตา ความกล้าหาญมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นแอปหนึ่งที่ควรมีไว้ติดตัว

          สามารถเริ่มต้นทดลองใช้งานได้ฟรี 7 วัน และหลังจากนั้นราคาอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท/ปี ซึ่งจากประสบการณ์ส่วนตัวแล้ว ขอบอกเลยว่าคุ้มค่ามาก ๆ กับสิ่งที่ได้ มาเริ่มต้นฝึกสมาธิกับ Calm กันค่ะ! 

          สนใจแอปนั่งสมาธิอื่น ๆ เพิ่มเติมดูได้ที่นี่เลยค่ะ 

error: Content is protected !!
Shares