Microsoft To Do แอปจัด To Do List ที่ดีที่สุด

                สำหรับคนที่ชื่นชอบการใช้งานแอป To do list ทั้งหลายต้องคุ้นเคยกับ Wunderlist อย่างแน่นอน เพราะ Wunderlist เป็นแอป To do list แอปหนึ่งที่โด่งดัง และประสบความสำเร็จอย่างมาก ด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 10 ล้านคนทั่วโลก และตอนนี้ Wunderlist ได้พัฒนาขึ้นมาเป็น Microsoft To Do ซึ่งทำอะไรได้มากกว่าที่เคย

                     ลองมาดูกันว่าแอป Microsoft to do นี้จะช่วยให้ชีวิตของเรา Productive มากขึ้นยังไงบ้าง ?

จัดแพลนเนอร์ My day ประจำวัน 

          ? เริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างสดใส และโฟกัสกับสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตสำหรับเราจริง ๆ ทุกวัน เริ่มต้นใหม่หมด ไม่มีของค้างเก่าจากเมื่อวาน สามารถปรับเป้าหมายในแต่ละวันได้ใหม่ตามความต้องการ

          ✍️ โฟกัสกับงานได้มากขึ้นกับเป้าหมายที่ต้องการทำให้สำเร็จในแต่ละวัน

          ? สามารถใช้งานผ่านแพลตฟอร์มใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ โทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ค

รูปแบบธีมที่มีให้เลือกมากมายบน Microsoft To Do

เลือกธีมที่สวยงามตามสไตล์ของตัวเอง

         รับรองได้เลยว่า Microsoft To do จะไม่ใช่แอป To do list ที่เป็นเพียงแค่ลิสต์รายการน่าเบื่อแน่นอน แต่เป็นแอปที่ให้เราเลือกธีมที่สวยงามตามสไตล์ของตัวเองได้ ? โดยมีรูปแบบธีมให้เลือกมากมาย อีกทั้งยังมี Dark Mode สำหรับคนที่ชอบโทนดาร์กอีกด้วย 

Microsoft To Do ช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้นได้ยังไงบ้าง?

 • เครียดน้อยลง หลายครั้งที่เราใช้ชีวิตอย่างยุ่งเหยิง รู้สึกกังวล ไม่รู้จะทำอะไรต่อไปดี ไม่ใช่เพราะเราไม่มี Passion มากพอ แต่เพราะแผนของเราไม่ชัดเจนต่างหาก การใช้ Microsoft to do จะช่วยให้เราวางแผน กำหนดเป้าหมายในแต่ละวันให้เราเห็นภาพว่าเราต้องลงมือทำอะไรบ้าง ถ้าหากเราสามารถวางแผนจัดการทุกอย่างได้ดี ทุกอย่างจะเคลียร์ ชัดเจน ช่วยลดความเครียด และความวิตกกังวลให้เราได้ 
 • ลิสต์รายการอะไรก็ได้  ไม่ใช่แค่รายการสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันเท่านั้น แต่เราอาจจะเก็บลิสต์รายการภาพยนต์ที่ต้องดูในเดือนนี้ หนังสือที่ต้องอ่านให้จบภายในเดือนนี้ หรืออะไรก็ตามแต่ที่เราอยากจะเก็บลิสต์รายการให้ครบ หรือแม้กระทั่งวางแผนการเดินทาง ก็สามารถลิสต์ผ่าน Microsoft To Do ได้เลย 

Microsoft To Do Vs. Wunderlist

          ทีมงานที่สร้าง Microsoft To Do เองก็เป็นทีมงานเดียวกันกับทีมงานที่สร้าง Wunderlist แล้ว 2 แอปนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร? ?

          Microsoft To Do มี Daily Planer อย่าง My Day ที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละคนได้ดีกว่า แถมยังช่วยรีวิวด้วยว่าอะไรน่าจะเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดสำหรับเราในวันนี้ ซึ่งการวางแผนเป้าหมายในแต่ละวันนั้นสำคัญมาก ผลกระทบเล็ก ๆ น้อย ๆ จากนิสัยของเราจะสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นส่งผลกระทบอย่างมหาศาลต่อชีวิตของเรา แล้วจะเราจะเริ่มปรับการกระทำ หรือนิสัยของเราแต่ละวันได้ด้วยการใช้ Microsoft To Do เป็นตัวช่วยในการจัดการวางแผนชีวิตของเราได้ 

          นอกจากนี้ Microsoft To Do ยังให้เราได้เลือกธีมที่สวยงามตามสไตล์ของแต่ละคนได้เอง ไม่มีข้อจำกัดเหมือน Wunderlist 

          ส่วนคุณสมบัติอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้จะคล้ายกัน ไม่ว่าจะเป็น 

 • เข้าใช้งานผ่านหลายอุปกรณ์ได้ เช่น Windows, iOS, Android หรือเว็บไซต์
 • เพิ่ม Subtasks ได้ 
 • ตั้งแจ้งเตือน และกำหนดวันเดดไลน์
 • เพิ่มงานที่ทำเป็นประจำทุกวัน ไม่ต้องเสียเวลาเพิ่มใหม่ 
 • เรียงลำดับความสำคัญของงาน 
 • แนบไฟล์มีเดียต่าง ๆ 
 • เพิ่มโน้ตเข้าไปในรายการงาน 
 • หากใช้งานร่วมกับเพื่อน สามารถมอบหมายงานให้กันได้ 
 • สามารถแชร์ลิสต์ และรวมลิสต์รายการได้

          โดยสรุปแล้ว Microsoft To Do เป็นแอป To Do List ที่น่าสนใจมาก เพราะพัฒนาต่อมาจากแอป Wunderlist ที่มีชื่อเสียงโด่งดังสำหรับแอป To Do List อยู่แล้ว โดยเฉพาะแพลนเนอร์รายวันอย่าง My Day นั้นช่วยให้แต่ละวันของเรา Productive มากยิ่งขึ้น ลองใช้งานกันดูได้นะคะ ?

error: Content is protected !!
Shares